Thị trường tuần 16-20/8: Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao?

16-08-2021

Dù khả năng sẽ vẫn có những rung lắc/điều chỉnh nhỏ đan xen, MBKE nhìn nhận đây là các diễn biến bình thường và sẽ ít có khả năng làm thay đổi triển vọng hiện nay của giá.

z2687466736813-4d14cc5995fddb9d5063abc8eec2cb81

Trong tuần này, các chuyên gia nhận định có thể vẫn có những rung lắc/điều chỉnh nhưng ít có khả năng làm thay đổi triển vọng hiện nay của giá. Sẽ có hiện tượng dòng tiền đầu cơ ngắn hạn sẽ dịch chuyển từ nhóm midcaps, với nhiều mã, nhóm mã đã có tín hiệu chốt lãi ngắn hạn khá mạnh trong những phiên gần đây sang nhóm ngân hàng, VN30 - khi nhóm tăng trưởng ngắn hạn. Đồng thời cũng tạo đỉnh số mã có dòng tiền, trend_up trong thị trường.

Sẽ có rung lắc nhưng ít có khả năng làm thay đổi triển vọng hiện nay của giá

Thị trường tuần 16-20/8: Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao? - Ảnh 1.

VN-Index trải qua tuần lễ vừa rồi với một số những rung lắc nhẹ vào giữa tuần. Dù vậy phản ứng của bên mua tại các vùng giá thấp, đặc biệt là ở phiên thứ sáu cho thấy rõ sự chủ động vẫn đang thuộc về nhóm này.

Vẫn duy trì các đánh giá đang có, bà Nguyễn Thị Ngân Tuyền - Giám đốc nghiên cứu Phân tích - Khách hàng cá nhân CTCK Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng, xu hướng hiện tại của chỉ số đang là tăng khi chỉ số trước đó lần lượt trở lại cao hơn cả MA-50 và MA-20. Phản ứng bật tăng khi lùi về gần MA-20 trong tuần qua tiếp tục là một điểm cộng.

Dù khả năng sẽ vẫn có những rung lắc/điều chỉnh nhỏ đan xen, MBKE nhìn nhận đây là các diễn biến bình thường và sẽ ít có khả năng làm thay đổi triển vọng hiện nay của giá.

Kháng cự gần nhất tiếp theo của chỉ số tại 1.375 trong khi kháng cự quan trọng hơn tại 1420 – vùng đỉnh lịch sử trước đó. Vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại 1335 – khu vực di chuyển của MA-20.

Thanh khoản tiếp tục tạo điểm cộng cho tuần lễ vừa rồi khi cải thiện thêm hơn 13% trong tuần lễ vừa rồi với cả 5/5 phiên KLGD đều duy trì cao hơn mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX đang nằm trong pha mở rộng.

Chỉ báo tiếp ở mức mạnh. MACD đang tăng với tốc độ nhanh hơn và đang nằm cao hơn cả mức 0 lẫn đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng cũng tăng thêm và đang hoạt động ở vùng mạnh.

Đánh giá cho tuần này, bà Tuyền bảo lưu nhìn nhận lạc quan dành cho thị trường trong giai đoạn tới. Dù khả năng sẽ vẫn có những rung lắc/điều chỉnh nhỏ đan xen, nhưng đây là các diễn biến bình thường và sẽ ít có khả năng làm thay đổi triển vọng hiện nay của giá.

NĐT vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong bối cảnh hiện nay nhưng cần quan sát chặt các thay đổi trọng yếu về mặt thông tin nếu có, đặc biệt là về vấn đề kiểm soát dịch bệnh hiện nay.

Chú ý thêm vùng 1.341-1.348 cho kịch bản đảo chiều

Tính trong cả tuần, VN-Index tăng thêm 1,16%, đánh dấu tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này. Với cùng một kịch bản, chỉ số HNX-Index cũng đảo chiều tăng điểm vào cuối ngày, đóng cửa ở mức cao mới tại 336,96 điểm với sự nâng đỡ của VND, SHS, BVS, TNG, LAS... Chỉ số sàn HNX này cũng ghi nhận tuần tăng điểm thử 3 liên tiếp với mức tăng mạnh hơn so với VN-Index, đạt 3,53%.

by Thanh Hà In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin