Thị trường vàng ngày 05/09: Giá vàng đi ngang trước triển vọng tăng lãi suất của Fed

05-09-2022

Trong phiên giao dịch sáng ngày 05/09, giá vàng thế giới đi ngang trong bối cảnh các nhà đầu tư theo dõi triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Fed sau dữ liệu việc làm.

gold-usd

Theo đó, giá vàng giao ngay vẫn duy trì ở mức 1.611,48 đô la/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tương lai của Mỹ không thay đổi và giao dịch ở mức 1.722,50 đô la.

Cục Dự trữ Liên bang Fed có nhiều khả nắng sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới để kiềm chế lạm phát, tuy nhiên tốc độ tăng lương chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ gia tăng đã khiến những người tham gia thị trường cho rằng lãi suất sẽ không tăng quá mạnh.

Mặc dù các công ty ở Hoa Kỳ đã tuyển dụng công nhân nhiều hơn dự kiến trong tháng 8, nhưng dường như thị trường lao động đang nới lỏng hơn khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 3,7% và mức lương tăng nhẹ.

Giá vàng dự kiến sẽ bị kiềm hãm nếu lãi suất ngân hàng tiếp tục tăng.

Trong khi đồng đô la Mỹ đã giảm 0.1% so với mức cao kỷ lục trong 2 thập kỷ, đồng đô la dự kiến sẽ tăng khi lãi suất ngân hàng cao hơn.

Trong nửa đầu năm nay, lượng bạch kim nhập khẩu ở Trung Quốc đã tăng nhiều hơn dự kiến, khiến sản lượng ở nhiều nơi bị thiếu hụt trong bối cảnh tái chế và nguồn cung giảm.

Trữ lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm từ 973,37 tấn vào thứ Năm, xuống còn 973,08 tấn vào thứ Sáu.

Về các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay vẫn duy trì ở mức 18,03 USD/ounce, bạch kim giảm 0,2% xuống còn 833,34 đô la và palladium ghi nhận mức giảm 0,3% xuống còn 2.015,81 đô la.

Theo forex.com

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin