Thị trường vàng ngày 25/03: Giá vàng tăng trong bối cảnh cuộc đàm phán ngừng chiến tại Ukraine bị tạm dừng

25-03-2022

Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/03, giá vàng thế giới tăng giá trong bối cảnh Nga và Ukraine vẫn chưa thể đi đến thỏa thuận chung về việc ngừng chiến.

gold-usd

Theo đó, giá vàng kỳ hạn tương lai đã tăng 0,01%, giao dịch ở mức 1.962,4 USD/ounce, trong tuần này giá vàng đã tăng khoảng 2%.

Các nhà phân tích thị trường nhận định rằng giá vàng đã tăng trong thời gian gần đây là do các nhà đầu tư lo ngại về chiến tranh tại Ukraine, các cuộc đàm phán ngừng chiến giữa Nga và Ukraine vẫn chưa thể thành công.

Bắt đầu từ ngày 24/02, Nga đã đưa quân xâm lược vào lãnh thổ Ukraine. Các nước phương Tây cho biết họ đã giúp Ukraine tăng cường quân sự và hỗ trợ nhân đạo, đồng thời lên án về hành động của Nga.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Fed cũng đang tăng cường thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế sự gia tăng của lạm phát. Các quan chức của Ngân hàng trung ương cho biết Fed sẽ có những đợt tăng lãi suất với 50 điểm cơ bản.

Các nhà phân tích thị trường nhận định rằng sự thay đổi lập trường của Fed đã và đang khiến lợi tức trái phiếu dài hạn tăng đột biến. Hiện lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đang ở gần với mức cao kỷ lục hồi năm 2019.

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng có khả năng sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 1.967 USD/ounce

Về các kim loại quý khác, giá bạc đã tăng 0,6% giá trị, bạch kim cũng ghi nhận mức tăng 1%, giao dịch ở vùng giá 1.030,45 đô la, trong khi palladium vẫn đang duy trì ở mức 2.523,01 USD trong cùng phiên.

Theo Forex.com.vn

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin