Thị trường xe điện có thể tăng gấp 4 lần vào năm 2030

19-11-2021

Thị trường xe điện hiện tại dự kiến ​​sẽ tăng lên 957,42 tỷ đô la từ 208,95 tỷ đô la, một con số có thể tăng gấp 4 lần vào năm 2030, theo một báo cáo của Nghiên cứu Thị trường Tương lai.

ev-2

Cùng với nhu cầu tăng, giá nhiên liệu và các sáng kiến ​​khác nhau của chính phủ sẽ thúc đẩy nhiều người sử dụng ô tô điện hơn. Công ty nghiên cứu ước tính tốc độ CAGR là 24,51% trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2030.

"Giảm thuế, các lợi ích phi tiền tệ như đăng ký ô tô mới và tiếp cận làn đường đi chung xe, tăng phạm vi phương tiện, sự tham gia tích cực của OEM, cung cấp cơ sở hạ tầng thu phí ở những nơi thường xuyên và các yếu tố khác đều có thể góp phần mở rộng xu hướng thị trường xe điện".

Trong khi Teslas chiếm 79% tổng số xe điện bán ra vào năm 2020, mọi thứ sẽ không tiếp tục như vậy khi hàng trăm mẫu xe mới được tung ra thị trường vào năm 2025.

Cổ phiếu của đối thủ nặng ký về ô tô điện Tesla (TSLA ), Lucid  (LCID, ) và Fisker  (FSR ) là các cổ phiếu nhận được sự tăng giá mục tiêu từ Bank of America hôm thứ Tư.

Tesla đã tăng 36% trong tháng qua, mặc dù đã giảm trong vài ngày qua. Nasdaq Composite cho Tesla đã tăng 9% trong tháng trước. Lucid đã tăng vọt 85% trong tháng qua và Fisker đã nhảy vọt 46% trong tháng trước.

Các nhà phân tích của Bank of America, do John Murphy dẫn đầu, đã nâng mục tiêu của họ đối với Tesla từ 1.000 USD lên 1.200 USD, Lucid từ 30 USD lên 60 USD và Fisker từ 18 USD lên 24 USD. Murphy có xếp hạng mua đối với Lucid và xếp hạng trung lập đối với Fisker và Tesla.

Cổ phiếu Lucid tiếp tục tăng vào thứ Tư, tăng thêm 7% trong giao dịch tiền thị trường, đẩy giá trị thị trường của nhà sản xuất xe điện hạng sang lên gần 90 tỷ USD - hơn Ford  ( F ) - Theo Ford Motor Company Report , và xếp ngay sau General Motors  ( GM ). Cổ phiếu đã quay trở lại Trái đất vào thứ Năm, giảm hơn 16% trong giao dịch giữa ngày.

Lợi nhuận của Lucid có được chưa đầy bốn tháng kể từ khi niêm yết cổ phiếu thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc thương vụ SPAC, với Churchill Capital IV. Kể từ thời điểm đó, giá cổ phiếu của Lucid đã tăng hơn 80% .

Vốn hóa thị trường của Lucid vẫn thấp hơn nhiều so với hãng xe điện Tesla, vốn hóa thị trường của hãng đã tăng hơn 1 nghìn tỷ USD trong năm nay. Rivian ( RIVN ) lên sàn vào tuần trước, có vốn hóa thị trường khoảng 140 tỷ USD .

Rivian Automotive, công ty mới nhất và lớn nhất trong lĩnh vực xe điện, có vẻ sẽ đạt 125 đô la một cổ phiếu sau khi ra công chúng ở mức 78 đô la một cổ phiếu. Nhưng cổ phiếu đã giảm trở lại vào thứ Năm, cũng giảm hơn 16% ở mức 121,47 đô la.

Đối thủ của Tesla và nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely  (GELYF )  được cho là có kế hoạch tung ra xe tải điện hạng nặng mới, được thiết kế cho thị trường toàn cầu, vào năm 2024. Tập đoàn xe thương mại của Geely, Farizon Auto, đang có kế hoạch tung ra chiếc Homtruck mới vào năm 2024 nhằm hướng đến thị trường quốc tế.

Apple  ( AAPL ) - Báo cáo của Apple Inc. (AAPL)  thậm chí còn đang đẩy nhanh kế hoạch chế tạo một chiếc ô tô tự lái, có thể ra mắt mẫu xe đầu tiên vào năm 2025. 

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin