Thu nhập quý 3 của Microsoft vượt nhẹ kỳ vọng khi doanh thu đám mây tăng 26%

27-04-2022

Microsoft ( MSFT ) đã báo cáo thu nhập quý 3 sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

microsoft

Dưới đây là những con số quan trọng nhất từ ​​báo cáo so với những gì các nhà phân tích mong đợi từ công ty, do Bloomberg tổng hợp.

  • Doanh thu: 49,4 tỷ USD so với 49 tỷ USD dự kiến

  • EPS điều chỉnh: 2,22 đô la so với 2,19 đô la dự kiến

  • Năng suất và quy trình kinh doanh: 15,8 tỷ USD so với 15,8 tỷ USD dự kiến

  • Đám mây thông minh: 19,05 tỷ USD so với 18,9 tỷ USD dự kiến

  • Nhiều máy tính cá nhân hơn: 14,5 tỷ USD so với 14,3 tỷ USD dự kiến

Trong quý, tất cả mảng kinh doanh Đám mây thông minh quan trọng của Microsoft đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái lên 19,1 tỷ USD. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh Azure của công ty tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mảng Máy tính Cá nhân hơn của Microsoft, bao gồm doanh số bán Windows 11 và các dòng Xbox và Surface, đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 14,5 tỷ USD, với hoạt động kinh doanh quảng cáo tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập của Microsoft theo sau sự sụt giảm lớn của Netflix, báo cáo mất 200.000 người dùng và báo cáo đáng thất vọng của Snap ( SNAP ) , trong đó công ty đã bỏ lỡ kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận và doanh số.

Microsoft cũng đang trong quá trình mua lại gã khổng lồ trò chơi điện tử Activision Blizzard ( ATVI ). Thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ đô la này được trang trải bằng hành trang từ những cáo buộc quấy rối và phân biệt chủng tộc và tình dục lan rộng tại Activision.

Tuần trước, Thống đốc California Gavin Newsom bị cáo buộc can thiệp vào cuộc điều tra của bang về các vấn đề tại nơi làm việc của Activision Blizzard vì lợi ích của Activision Blizzard.

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán tag: Microsoft, google 0