Tiền ảo ăn theo ‘Squid Game’ tăng phi mã gần 2.400% trong 24 giờ

29-10-2021

Bom tấn phim Hàn mới của Netflix “Squid Game” đã tạo lên một sự chú ý trên toàn thế giới. Hiện tựa phim đã có thương hiệu tiền điện tử riêng của mình mang tên SQUID ra mắt và liên tục tăng giá.

squid-game

SQUID đang giao dịch ở mức 2,22 đô la, tăng gần 2.400% trong 24 giờ qua và vốn hóa thị trường của nó là trên 174 triệu đô la. Tuy nhiên, những người quan tâm đến việc tham gia cần thận trọng trước khi nhảy vào giao dịch đồng tiền ảo này. CoinMarketCap đã đưa ra một cảnh báo, nói rằng họ đã nhận được “nhiều báo cáo” rằng người dùng không thể bán mã thông báo này trên Pancakeswap, một sàn giao dịch phi tập trung phổ biến. Không rõ tại sao một số người dùng không thể bán mã thông báo của họ, nhưng sách trắng mô tả đồng tiền này đã đưa ra một công nghệ chống bán phá giá ngăn mọi người bán đồng tiền của họ nếu không đáp ứng các điều kiện nhất định.

CNBC đã liên hệ thông qua thông tin liên hệ được liệt kê trên trang web mực để hỏi liệu các nhà phát triển có nhận thức được vấn đề và đang tìm cách khắc phục nó hay không, và không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Theo sách trắng, đồng tiền này bắt đầu bán trước vào ngày 20 tháng 10 và dường như “bán hết trong 1 giây”, tham gia vào danh sách các loại tiền điện tử nhại khác đã chứng kiến ​​những đợt tăng giá lớn mà không vì lý do cụ thể nào.

Mã thông báo mực được ra mắt như một đồng tiền độc quyền của dự án Squid Game - một nền tảng chơi để kiếm tiền bằng tiền điện tử. Giải đấu trực tuyến ra mắt vào tháng 11, mô phỏng sáu vòng trò chơi trong chương trình truyền hình cùng tên. Nhưng không giống như đối tác Netflix, công ty cho biết “rõ ràng chúng tôi không đưa ra những hậu quả chết người!”

Cũng không giống như loạt phim, giới hạn giải thưởng lớn là 38,5 triệu đô la cho người chiến thắng cuối cùng, trò chơi mô phỏng trò chơi Mực ảo này sẽ không giới hạn mức tối đa của phần thưởng cuối cùng cũng như số lượng người tham gia.

Tuy nhiên, người chơi sẽ phải trả một mức giá đặt trước bằng thẻ mực để tham gia vào mỗi trò chơi và một số vòng chơi cũng yêu cầu người dùng mua một NFT tùy chỉnh, có sẵn để bán trên trang web.

Gameplay không hề rẻ, đặc biệt là ở mức giá hiện tại. Nếu bạn muốn tham gia trận đấu cuối cùng của giải đấu, bạn sẽ phải trả 15.000 hoặc 33.450 đô la và mua NFT.

Phí tham gia từ mỗi vòng được chia giữa các nhà phát triển (10%) và nhóm phần thưởng (90%).

Nền tảng Squid Game cũng cung cấp Marbles Pools - một tài liệu tham khảo khác về chương trình - trong đó chủ sở hữu có thể kiếm được token thông qua việc đặt cược, tức là sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để kiếm thu nhập thụ động.

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin