Tim Cook ký thỏa thuận trị giá 275 tỷ USD để xoa dịu Trung Quốc

08-12-2021

Giám đốc điều hành của Apple Inc, Tim Cook, đã ký một thỏa thuận với các quan chức Trung Quốc, ước tính trị giá khoảng 275 tỷ USD, để xoa dịu các mối đe dọa sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị và dịch vụ của hãng tại nước này, The Information đưa tin hôm thứ Ba.

tim-cook-1

Thỏa thuận 5 năm được đưa ra khi Cook đến thăm Trung Quốc vào năm 2016 để dập tắt một loạt các hành động pháp lý chống lại công ty, báo cáo cho biết, trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu nội bộ của Apple. 

Cook đã vận động các quan chức Trung Quốc, những người tin rằng công ty không đóng góp đủ cho nền kinh tế địa phương và ký thỏa thuận với một cơ quan chính phủ Trung Quốc, nhượng bộ với Bắc Kinh và giành được các miễn trừ pháp lý quan trọng, báo cáo cho biết thêm. 

Một số khoản đầu tư của Apple vào Trung Quốc sẽ hướng tới việc xây dựng các cửa hàng bán lẻ mới, trung tâm nghiên cứu và phát triển và các dự án năng lượng tái tạo, báo cáo trích dẫn thỏa thuận. 

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Apple với mức tăng trưởng doanh số hàng năm là 83% tại nước này trong quý tài chính thứ tư của nó. 

Theo thông tin từ các nhà cung cấp Trung Quốc, Apple hứa sẽ sử dụng nhiều linh kiện hơn từ các nhà cung cấp Trung Quốc trong các thiết bị của mình, ký hợp đồng với các công ty phần mềm Trung Quốc, hợp tác về công nghệ với các trường đại học Trung Quốc và đầu tư trực tiếp vào các công ty công nghệ Trung Quốc. 

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin