Tin tức cần theo dõi tuần này: Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang, dữ liệu về nhà ở

20-09-2021

Trọng tâm chính của các nhà đầu tư trong tuần này sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang, cuộc họp sẽ tạo tiền đề cho nhiều cuộc tranh luận xung quanh thời điểm cắt giảm và triển vọng nền kinh tế. Trong khi các dữ liệu kinh tế khác trong tuần này sẽ tập trung vào lĩnh vực nhà ở. 

jerome-powell

Trọng tâm chính của các nhà đầu tư trong tuần này sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang, cuộc họp sẽ tạo tiền đề cho nhiều cuộc tranh luận xung quanh thời điểm cắt giảm và triển vọng nền kinh tế. Trong khi các dữ liệu kinh tế khác trong tuần này sẽ tập trung vào lĩnh vực nhà ở. 

Các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Ba, với đỉnh điểm là sự kiện với tuyên bố chính sách tiền tệ của họ và cuộc họp báo từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Tư. 

Đối với những người tham gia thị trường, câu hỏi lớn đặt ra là khi nào Fed sẽ chính thức công bố thời điểm và sau đó thực sự bắt đầu giảm dần chương trình mua tài sản trong thời kỳ khủng hoảng của họ, hay còn gọi là nới lỏng định lượng (QE). Trong hơn năm qua, điều này bao gồm việc Fed mua 120 tỷ đô la mỗi tháng vào chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan và Kho bạc Hoa Kỳ. Fed đã gợi ý rằng họ đang tìm kiếm "tiến bộ đáng kể hơn nữa" đối với các mục tiêu việc làm và lạm phát trước khi bắt đầu hỗ trợ hệ thống hỗ trợ thời đại đại dịch này. 

Cuộc họp tháng 9 cũng sẽ bao gồm các cập nhật đối với Bản tóm tắt các dự báo kinh tế của FOMC, trong đó các thành viên sẽ lập biểu đồ kỳ vọng của họ đối với các điều kiện kinh tế và lãi suất trong vài năm tới. Và đáng chú ý, các dự báo tháng 9 sẽ là dự báo đầu tiên bao gồm các kỳ vọng cho năm 2024.

 

Dựa trên những dự báo gần đây nhất từ ​​tháng 6, thành viên trung bình của FOMC dự kiến ​​GDP thực tế sẽ tăng 7,0% vào năm 2021 và 3,3% vào năm 2022 và chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 3,0% vào năm 2021 và 2,1% vào năm 2022. FOMC's "dot plot", hay biểu đồ về kỳ vọng lãi suất, cho thấy thành viên trung bình dự kiến ​​sẽ có hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023. 

 

Dữ liệu nhà ở 

Một loạt dữ liệu thị trường nhà ở mới cũng sẽ được công bố trong tuần này. Hầu hết các báo cáo dự kiến ​​chỉ ra sự giảm tốc trong hoạt động của lĩnh vực nhà ở, phản ánh sự yếu kém do thiếu hụt chuỗi cung ứng đang diễn ra và giá nhà tăng. 

Báo cáo hôm thứ Ba của Bộ Thương mại về việc cấp phép xây dựng và khởi công nhà ở vào tháng 8 có khả năng trái ngược nhau, với việc giấy phép xây dựng giảm dần hàng tháng do tình trạng thiếu vật liệu đè nặng lên việc xây dựng trong tương lai. 

Các nhà kinh tế đồng thuận kỳ vọng giấy phép xây dựng sẽ giảm 1,8% trong tháng 8 sau khi tăng 2,3% trong tháng 7, đạt tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1.600 triệu, theo dữ liệu đồng thuận của Bloomberg. Tuy nhiên, nhà ở bắt đầu được dự đoán sẽ tăng khiêm tốn 1,0% sau khi giảm 7,0% trong tháng Bảy, mặc dù điều này vẫn sẽ giữ cho việc xây nhà mới ở mức thấp nhất kể từ tháng Tư. 

Báo cáo doanh số bán nhà hiện có hôm thứ Tư từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia cũng dự kiến ​​sẽ phản ánh sự suy yếu hơn trong lĩnh vực này, với doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ giảm hàng tháng lần đầu tiên kể từ tháng Năm. Cụ thể, các nhà kinh tế đang tìm kiếm mức giảm 2,1% trong doanh số bán nhà hiện có trong tháng 8 sau khi tăng 2,0% hàng tháng vào tháng 7, điều này sẽ đưa tốc độ bán hàng lên mức 5,86 triệu nhà được điều chỉnh theo mùa. 

Theo Finance.yahoo

 

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin