Top 5 cổ phiếu tốt nhất để mua trong tháng 1/2022

12-01-2022

Ai nói đầu tư cổ phiếu là "khổ", phải vất vả "ngủ ngày cày đêm"? Tham khảo ngay top 5 cổ phiếu blue-chip hàng đầu cho tháng 1 năm 2022. Mua xong cứ việc "kê cao gối ngủ".

12122-1

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, thì đối với một số cổ phiếu blue-chip, chăm sóc sức khỏe có thể là "mỏ vàng" khi được ước tính sẽ tăng gấp đôi từ giá trị 3,3 nghìn tỷ USD vào năm 2020 lên 6,6 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Dưới đây là top 5 cổ phiếu blue-chip đến từ 5 công ty đều có bề dày thành tích theo thời gian hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư sự an tâm và khoản thu nhập thụ động đáng kể.

1. Pfizer

Công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer (NYSE: PFE) là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới và dẫn đầu trong công nghệ mRNA để sản xuất vắc xin. Tất nhiên, hãng nổi tiếng nhất hiện đang chống lại các biến thể COVID-19, mang lại doanh thu ước tính khoảng 36 tỷ USD vào năm 2021. Về viễn cảnh, toàn bộ hoạt động kinh doanh của Pfizer đã thu về 42 tỷ đô la vào năm 2020 - trước khi có vắc xin COVID-19.

Công ty đã tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu với tốc độ trung bình 5% trong thập kỷ qua, nhờ vào việc cung cấp thuốc ổn định tạo ra đủ lợi nhuận để mua lại cổ phiếu và trả cổ tức cho các nhà đầu tư (hiện đang mang lại 2,9%). Vắc xin COVID-19 có thể là một làn gió thuận lợi kéo dài nhiều năm giúp thiết lập đường ống dẫn của Pfizer cho những năm tăng trưởng trong tương lai.

2. Abbott Labs

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe Abbott Laboratories (NYSE: ABT) tập trung vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng như sữa bột trẻ em và sữa lắc dinh dưỡng, thiết bị y tế, dược phẩm và hệ thống chẩn đoán, bao gồm cả thiết bị kiểm tra COVID-19. Công ty đã có một lịch sử trả cổ tức lâu dài - và với mức giá hiện tại, cổ phiếu mang lại lợi suất cổ tức là 1,4%.

Công ty đã cắt bỏ phần lớn mảng kinh doanh dược phẩm của mình với tên gọi AbbVie vào năm 2013 và sau đó mua lại công ty thiết bị y tế St. Jude với giá 25 tỷ đô la vào năm 2017. Kết quả là, doanh thu đã tăng trưởng với tốc độ trung bình 8% so với năm năm qua. Công ty đã tăng tốc tăng trưởng trong những năm gần đây bằng cách tập trung vào các ứng dụng có nhu cầu cao về sức khỏe tim mạch và bệnh tiểu đường.

3. Beckton, Dickinson

Công ty công nghệ y tế Beckton, Dickinson & Company (NYSE: BDX) tạo ra và bán các sản phẩm y tế khác nhau, bao gồm vật tư, thiết bị, thiết bị chẩn đoán và phân tích, v.v. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm của hãng trong hầu hết các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công ty sắp trở thành Vua cổ tức sau khi nâng cổ tức trong 49 năm liên tiếp.

Beckton, Dickinson đã mở rộng với tốc độ ấn tượng cho một cổ phiếu blue-chip; tăng trưởng doanh thu trung bình 10% hàng năm trong thập kỷ qua. Mặc dù không quá nổi tiếng trong lĩnh vực bán lẻ, tuy nhiên các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều ưa chuộng các sản phẩm của công ty (kim tiêm, ống thông, v.v.), do đó công ty này vẫn được có tiềm năng phát triển tốt trong nhiều năm tới.

4. UnitedHealth

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất trên thế giới, UnitedHealth Group (NYSE: UNH) là một tập đoàn điều hành nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm mạng lưới bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe, phần mềm và sản phẩm CNTT, phân tích và chăm sóc dược phẩm. Công ty hoạt động tại 130 quốc gia , trở thành một doanh nghiệp toàn cầu có thể giúp các nhà đầu tư tiếp xúc rộng rãi với ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Với nền tảng vốn hóa thị trường khổng lồ 435 tỷ đô la , công ty đã phát triển ở một mức độ vững chắc. Doanh thu tăng với tốc độ trung bình 10% trong thập kỷ qua trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng trung bình 14%. Các nhà đầu tư cũng nhận được một khoản cổ tức là 1,3% với giá cổ phiếu hiện tại. Quy mô khổng lồ của UnitedHealth có thể khiến việc duy trì tốc độ tăng trưởng đó trong dài hạn trở nên khó khăn hơn, nhưng cổ phiếu này có thể neo giữ bất kỳ danh mục đầu tư thận trọng nào.

5. Johnson & Johnson

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất, Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) sản xuất một loạt các sản phẩm tiêu dùng, bao gồm Tylenol, Band-Aids, Motrin, Benadryl, v.v. Trớ trêu thay, mảng dược phẩm và thiết bị y tế lại lu mờ các sản phẩm tiêu dùng, đóng góp hơn 80% tổng doanh thu.

Johnson & Johnson có chuỗi tăng trưởng cổ tức dài nhất trong danh sách này; khoản chi trả của Vua cổ tức này đã tăng 59 năm liên tiếp. Hoạt động kinh doanh của công ty rất ổn định, tăng trưởng cả doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức thấp một con số trong thập kỷ qua. Các nhà đầu tư có thể thấy một số tăng trưởng hơn nữa trong những năm tới sau khi J&J loại bỏ các thương hiệu sản phẩm tiêu dùng của mình , để 2 mảng mạnh nhất là dược phẩm và thiết bị y tế - có thể phát triển tốt hơn.

Tham khảo the fool

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin