Top 5 đồng tiền điện tử "Web 3.0" tiềm năng nhất cho năm 2022

27-12-2021

Việc phát minh ra Internet đã mang lại cho thế giới nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên, internet ngày nay vẫn còn những thiếu sót, một trong số đó là "tính phân quyền" và vấn đề về quyền riêng tư - được kỳ vọng là sẽ được giải quyết trong thế hệ internet mới - internet 3.0. 

crypto-3

Cùng với web 3.0, blockchain và tiền điện tử sẽ là trung tâm của tất cả, và dưới đây là những dự án tiền điện tử được dự báo đi đầu trong kỷ nguyên internet mới này.

1. Polkadot

Polkadot là một giao thức đa kênh được chia sẻ mã nguồn mở. Nó sử dụng công nghệ này để kết nối và bảo mật một mạng lưới các chuỗi chuyên biệt, đồng thời cho phép các giao dịch xuyên chuỗi về dữ liệu và các loại tài sản. Nói cách khác, nó có thể vận chuyển nhiều thứ hơn chỉ là các token và nó được thiết kế để cung cấp nền tảng cho một mạng lưới blockchain phi tập trung, hay còn được gọi là Web 3.0.

Hơn thế nữa, dự án được biết đến như một giao thức ẩn lớp 0. Lý do cho điều này là vì nó sử dụng một định dạng cho mạng lưới các chuỗi lớp 1, được gọi là parachains. Điều này cũng cho phép nó phát hành các bản cập nhật mà không yêu cầu fork để thực hiện.

Nó có thể kết nối với các chuỗi công cộng và riêng tư như nhau, cũng như oracles, mạng không được phép, công nghệ tương lai, v.v., làm cho nó trở nên khá tiên tiến và mạnh mẽ. Về bản chất, nó được tạo ra để trở thành một trong những dự án sử dụng blockchain tiên tiến nhất có thể thống trị ngành công nghiệp ngay cả khi nó chuyển sang Web 3.0.

2. Ocean Protocol

Ở vị trí thứ hai, Ocean Protocol, là một hệ sinh thái dựa trên blockchain khác, được tạo ra để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời cho phép họ mở khóa và kiếm tiền từ dữ liệu của họ. Công nghệ của nó không chỉ cho phép người dùng kiếm tiền từ dữ liệu của họ mà còn bảo vệ quyền riêng tư của họ đồng thời.

Đồng thời, nó giới thiệu khái niệm về tập dữ liệu, là những gói dữ liệu mà trước đây rất khó tìm, hoặc thậm chí hoàn toàn không có sẵn. Các bộ dữ liệu này hiện có thể được tìm thấy trong Ocean Market, nơi chúng có thể được mua và bán theo ý muốn.

Ocean Protocol cũng có các datatokens duy nhất, mỗi datatokens đại diện cho một dịch vụ dữ liệu cụ thể. Các datatokens này được sử dụng để bao bọc các tập dữ liệu hoặc thậm chí các dịch vụ tính toán thành dữ liệu, cho phép các dịch vụ của bên thứ ba thực hiện các hoạt động khác nhau trên dữ liệu mà không yêu cầu nhà xuất bản rời khỏi nó.

Trọng tâm của tất cả là mã thông báo OCEAN của dự án, có thể được sử dụng để quản trị và đặt cược, và mã thông báo này mà chúng tôi tin rằng đáng để theo dõi và mua ngay bây giờ nếu bạn đang tìm kiếm một đồng tiền cơ hội để đầu tư vào .

3. Filecoin

Ở nửa sau danh sách, chúng ta có Filecoin - một dự án hoạt động như một hệ thống lưu trữ phi tập trung, cũng tập trung vào việc xử lý thông tin theo cách hiện đại và thậm chí là tương lai. Filecoin tin rằng thế giới hiện đại cần phải lưu trữ một số thông tin quan trọng nhất mà nhân loại đã thu được hoặc tạo ra và để làm điều đó một cách đầy đủ.

Dự án thực sự khá cũ, được mô tả ban đầu vào năm 2014. Khi đó, nó được hình dung như một lớp khuyến khích cho Hệ thống tệp liên hành tinh - một mạng lưu trữ P2P. Nói cách khác, mục tiêu của nó là lưu trữ dữ liệu theo cách phi tập trung, không giống như các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung. Mối quan tâm lớn nhất của nó đối với đám mây là mức độ tập trung của nó, giúp các bên không được phép dễ dàng truy cập thông tin. Dữ liệu cũng dễ bị kiểm duyệt và thao túng.

Bằng cách sử dụng FIL để thực hiện các giao dịch ghi lại dữ liệu trên blockchain, dự án sẽ cho phép mọi người trở thành người giám sát thông tin của riêng họ và nó sẽ giúp mọi người trên khắp thế giới dễ dàng truy cập web hơn.

4. Kusama

Gần cuối danh sách, chúng ta có Kusama. Đây là một dự án khá thú vị, xuất phát như một nền tảng blockchain thử nghiệm và nó được tạo ra để cung cấp một khuôn khổ có thể mở rộng và tương tác rộng rãi cho các nhà phát triển. Trên thực tế, dự án tự mô tả mình là người anh em họ hoang dã của Polkadot, nhờ vào thực tế là nó có một cơ sở mã gần như giống hệt nhau.

Điều này là do dự án coi Polkadot là một trong những blockchain có thể tương tác thành công nhất và nó sử dụng nó như một nguồn cảm hứng. Tuy nhiên, Kusama có những mục tiêu riêng của mình, bao gồm cung cấp các dự án có nhịp độ nhanh với khả năng truy cập vào mạng chia nhỏ, có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao. Tuy nhiên, bước ngoặt xuất phát từ thực tế là mạng có thể cung cấp các tính năng mà ngay cả Polkadot cũng chưa có, đó là lý do tại sao Kusama tự mô tả mình là một mạng “chim hoàng yến”, nghĩa là nó đang sử dụng hệ thống của mình để thử nghiệm những thứ mới. và hãy xem chuyện gì xảy ra.

Bản thân các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào một khu vực thử nghiệm, nơi họ có thể triển khai các giải pháp của riêng mình, cố gắng đổi mới những giải pháp hiện có và hơn thế nữa. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi liều lĩnh nhưng trên thực tế, điều đó có nghĩa là Kusama có khả năng là dự án đầu tiên đưa ra các tính năng, chức năng mới, xu hướng trong tương lai và hơn thế nữa.

5. Heli

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Helium, là một mạng blockchain phi tập trung khác, chỉ mạng này tập trung vào các thiết bị Internet of Things (IoT). Về cơ bản, dự án cho phép các thiết bị không dây công suất thấp này sử dụng mạng của nó để giao tiếp với nhau và chia sẻ dữ liệu bằng cách sử dụng mạng các nút của nó.

Các nút này ở dạng Điểm phát sóng - sự kết hợp của các cổng không dây và thiết bị khai thác blockchain. Điều này về cơ bản có nghĩa là những người vận hành các nút cũng có thể khai thác và kiếm được phần thưởng Helium (HNT) cùng một lúc.

Nhiệm vụ của dự án khá đơn giản - cải thiện khả năng giao tiếp của các thiết bị IoT và làm cho chúng trở nên đáng tin cậy và hữu ích hơn, ngoài việc bổ sung các ưu đãi tài chính cho những người quan tâm đến không gian IoT. Với việc IoT được coi là một phần chính của công nghệ tương lai, đây là một dự án đang chơi lâu dài, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó có thể đảm bảo những lợi ích lớn trong dài hạn.

Kết luận

Web 3.0 không chỉ là tiền điện tử và blockchain. Đó là tương lai của toàn bộ internet - một phiên bản tốt hơn nhằm mục đích trao quyền cho người dùng chứ không phải các nhà cung cấp dịch vụ. Như vậy, bất kỳ dự án nào nhằm cung cấp các dịch vụ Web 3.0 ngay bây giờ, trước khi Web 3.0 được tạo ra, đều là một khoản đầu tư lớn cho tương lai. Tất nhiên, nhiều dự án như thế này có thể sẽ xuất hiện trong giai đoạn tiếp theo của phương pháp tiếp cận sự phát triển của Internet, nhưng hiện tại, những dự án này nằm trong số ít những dự án có khả năng dẫn đầu trong tương lai.

Theo securities.io

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin