Pfizer, Johnson & Johnson, ExxonMobil - Top đầu cố phiếu được ưa chuộng nhất Robinhood

19-01-2022

Robinhood Markets đã không ngại chia sẻ mã cổ phiếu được ưa chuộng nhất. Các nhà đầu tư hướng tới thu nhập có rất nhiều điểm để thích với các cổ phiếu trứ danh trên Robinhood này.

robinhood

Các cổ phiếu của Robinhood vẫn luôn là xu hướng thu hút được sự chú ý với các nhà đầu tư cá nhân giao dịch hơn bao giờ hết. Robinhood Markets, Inc. (NASDAQ: HOOD) là một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ - nhà môi giới, đại lý được FINRA quản lý, đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và là thành viên của Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán

Bất kể nhà đầu tư nào cũng sẽ quan tâm đến những cổ phiếu tiêu điểm, hướng tới thu nhập. Vừa rồi, Robinhood Markets (NASDAQ: HOOD) đã không ngại chia sẻ những mã cổ phiếu nằm trong top ưa chuông nhất trên nền tảng giao dịch này. Danh sách "100 cổ phiếu phổ biến nhất" của công ty đã được xác định là 100 cổ phiếu hàng đầu được khách hàng Robinhood nắm giữ rộng rãi nhất.

Chắn chắn các mã cổ phiếu nằm trong danh sách này sẽ tăng trưởng mạnh. Đó là điều hiển nhiên, tuy nhiên người dùng Robinhood cũng sẽ thích một số cổ phiếu cung cấp tỷ suất cổ tức ít nhất là 2%, những ngưỡng đủ cao để lọt vào mắt xanh của nhiều nhà đầu tư hướng tới thu nhập. Dưới đây là ba cổ phiếu có cổ tức hàng đầu trong danh sách phổ biến nhất của Robinhood.

1. Pfizer

Đứng đầu trong danh sách này là Pfizer (NYSE: PFE) với những thành tựu trong năm qua khi nó chính là tổ hợp hoàn hảo giữa tăng trưởng và thu nhập vượt trội so với bất kỳ cổ phiếu nào trong danh sách 100 Cổ phiếu nhất tại Robinhood. 

Hiện tại, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi có nhiều biến thể xuất hiện khiến ngành dược được quan tâm hơn. Và hẳn bạn cũng đoán được nhà đầu tư hướng tới thu nhập sẽ ưa chuộng ngành dược như thế nào? Hiện tại, điều này vẫn không thay đổi khi mức tỷ suất trung bình ngành đạt gần 2,9%.

Gần đây, Pfizer đã có mức tăng trưởng ấn tượng. Cổ phiếu dược đã tăng vọt 60% vào năm 2021 nhờ doanh số cực lớn từ vắc xin Covid-19. Pfizer kỳ vọng loại vắc xin này sẽ đạt doanh số khoảng 29 tỷ USD trong năm nay.

Bên cạnh đó, công ty cũng vừa tung ra "bom tấn COVID-19" khác. Thuốc viên Paxlovid của hãng dược phẩm Pfizer để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở thể nhẹ, trung bình và có nguy cơ biến chứng đã được nhiều nước phê duyệt. Theo nhiều chuyên gia, doanh số nó mang lại có thể đạt khoảng 24 USD vào năm 2022

Tuy nhiên, Pfizer không phụ thuộc vào Covid-19 để phát triển. Công ty hiện sở hữu hơn 20 sản phẩm tạo ra mức tăng trưởng hai chữ số cho doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

2. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ). là gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe thuộc nhóm cổ phiếu ưu tú được biết đến với cái tên Vua Cổ tức. Chỉ các thành viên S&P 500 có ít nhất 50 năm liên tiếp tăng cổ tức mới được đưa vào danh sách này. Trên thực tế J&J đã tăng cổ tức trong 59 năm liên tiếp với tỷ suất cổ tức vượt 2,5%.

Trong những năm gần đây cổ phiếu luôn có hiệu suất kém hơn chỉ số S&P 500. Song cổ phiếu có thể lấy lại động lực sau khi thương vụ chia tách bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng hoàn thành vào năm 2023. Sau thương vụ này, Johnson & Johnson chỉ còn giữ lại phân khúc dược phẩm và thiết bị y tế, cả hai đang có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn hẳn.

Chắc chắn, J&J sẽ cắt giảm cổ tức sau đợt chia tách. Nhưng công ty kỳ vọng cổ tức gộp của hia đơn vị sau thương vụ ít nhất cũng ngang với thời điểm trước khi chia tách.

3. ExxonMobil

ExxonMobil - là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Hoa Kỳ, có tổng doanh thu lớn nhất thế giới với 404,5 tỷ USD vào năm 2007, là tập đoàn dầu khí lớn thứ nhì thế giới, sau Rosneft, với sản lượng dầu thô hàng ngày khai thác 6,5 triệu thùng.

Điều mà ExxonMobil nổi bật trong danh sách 100 Cổ phiếu Phổ biến nhất Robinhood là tỷ suất cổ tức hơn 4,9% và là một trong những mức tỷ suất cao nhất trong danh sách. Công ty cũng là một Cổ tức Quý tộc với 39 năm tăng liên tiếp.

Trong vài năm gần đây cổ phiếu dầu khí không ngừng trượt dốc. Tuy nhiên, cổ phiếu ExxonMibil đã có màn trở lại ấn tượng vào năm 2021 khi tăng 48% thời điểm giá dầu đi lên. Cổ phiếu cũng có một khởi đầu tuyệt vời từ đầu năm đến nay với mức tăng hai chữ số.

Với nền tảng kinh doanh vững chắc, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid-19, công ty có lẽ sẽ tăng hết tốc lực để phát triển.

Mặc dù trong dài hạn, quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo sẽ ngày càng mạnh mẽ sẽ có khả năng làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của ExxonMobil. Tuy vậy hiện tại ExxonMobil vẫn được xếp hạng là một trong những cổ phiếu dầu khí chia cổ tức tốt nhất trên thị trường. Đồng thời cũng là cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu trên Robinhood.

Không phải hiển nhiên ba cái tên này xuất hiện trong top đầu đầy ấn tượng trong danh sách "100 cổ phiếu phổ biến nhất" của Robinhood. Vậy 3 cổ phiếu này có phải là cổ phiếu tiềm năng lúc này? Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa?