Toshiba được cân nhắc định giá lên đến 22 tỷ USD

23-06-2022

Các nhà đấu thầu cho Tập đoàn Toshiba đang xem xét chào giá lên tới 7.000 yên (51,41 USD) / cổ phiếu để mua tập đoàn đang gặp khó khăn của Nhật Bản, định giá thỏa thuận khoảng 22 tỷ USD.

toshiba

Toshiba, công ty đang khám phá các lựa chọn chiến lược, cho biết trong tháng này họ đã nhận được 8 đề xuất mua lại ban đầu và hai đề xuất liên minh vốn sẽ vẫn được niêm yết

Những người tham gia đấu thầu hiện đang thảo luận về mức giá chào bán lên tới 7.000 yên một cổ phiếu với các cổ đông của Toshiba, những người này cho biết, tương ứng với mức cao hơn 27% so với giá cổ phiếu của Toshiba là 5.501 yên vào thời điểm đóng cửa hôm thứ Tư.

Một nguồn tin riêng cho biết phạm vi cung cấp rất rộng và nhiều điều kiện khác nhau đã được đính kèm.

Cổ phiếu của Toshiba đã tăng 5,3% tại Tokyo vào đầu ngày thứ Năm, cao hơn mức tăng 0,8% của chỉ số trung bình Nikkei chuẩn

Giá chào bán, nếu được chốt, sẽ định giá tập đoàn từ chip sang lò phản ứng hạt nhân ở mức 3 nghìn tỷ yên (22 tỷ USD) ở mức cao nhất của phạm vi.

Toshiba nói với Reuters rằng họ sẽ không tiết lộ chi tiết về các đề xuất.

KKR & Co, Baring Private Equity Asia, Blackstone, Bain Capital, Brookfield Asset Management, MBK Partners, Apollo Global Management và CVC Capital Partners đã nộp hồ sơ dự thầu ban đầu.

Họ nói thêm, một số người trong số họ có thể tạo thành tập đoàn để trả giá.

Bain, Blackstone, Brookfield, Baring, CVC, KKR và MBK từ chối bình luận. Apollo đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các quỹ trong nước, bao gồm Japan Investment Corp (JIC) và một số công ty chiến lược đang tìm cách xem họ có thể tham gia vào thương vụ như thế nào, những người này cho biết, từ chối nêu tên vì họ không được phép nói chuyện với truyền thông.

Theo Forex.com.vn

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin