Trung Quốc: Các thành phố lớn đóng cửa để kiểm soát sự bùng phát của Covid

23-12-2021

Dưới sự phát triển khó kiểm soát chủng Covid Omicron, xuất hiện các trường hợp sốt xuất huyết. Các thành phố lớn tại Trung Quốc phải đóng cửa, không ra đường khi không cần thiết, các hoạt động bị hủy bỏ

fd518186dab110ef49a0

Bắc Kinh - Một thành phố lớn ở miền Trung Trung Quốc đã chứng kiến ​​một loạt các trường hợp Covid-19 bị được phong tỏa vào hôm thứ Năm.

Các nhà chức trách cho biết sự bùng phát ở thành phố Tây An đã đạt 13 triệu người - bắt nguồn từ biến thể vùng đồng bằng. Cho đến nay, Trung Quốc đại lục chỉ báo cáo một số ít các trường hợp Omicron, trong khi chủng vi rút lây lan nhanh chóng đã trở thành biến thể thống trị ở Mỹ

Theo báo cáo, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận của thành phố Tây An thấp hơn nhiều so với những thành phố khác. Nhưng thành phố cũng đã báo cáo một số lượng không xác định các trường hợp sốt xuất huyết, một căn bệnh gây tử vong cao do loài gặm nhấm lây truyền. Chính quyền địa phương đã ghi nhận bệnh xuất hiện theo mùa, sẽ thường xuất hiện từ tháng 10 đến tháng 1 và từ tháng 4 đến tháng 6.

Thứ Tư, chính quyền thành phố Tây An đã nói với người dân rằng không được rời khỏi thành phố trừ khi cần thiết, đồng thời ra lệnh cho các khu căn hộ và nơi làm việc yêu cầu phải có thẻ ra vào bắt đầu từ thứ Năm.

Các nhà chức trách cho biết, mỗi hộ gia đình chỉ có thể cử một người ra ngoài hai ngày một lần để mua hàng tạp hóa và các nhu yếu phẩm khác, lặp lại một số chính sách nghiêm ngặt hơn đã được công bố ở các vùng khác nhau của đất nước vào đầu năm 2020.

Thành phố Tây An đã yêu cầu các doanh nghiệp như rạp chiếu phim và các cơ sở giáo dục trực tiếp dừng hoạt động và cấm ăn tối tại các nhà hàng. Các nhà chức trách cấm các sự kiện quy mô lớn, trong khi các trường học thường đóng cửa hoặc chuyển các lớp học trực tuyến.

Thành phố đã báo cáo 143 trường hợp lây truyền tại địa phương được xác nhận trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 12 đến cuối ngày thứ Ba. Các nhà chức trách cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng đợt kiểm tra thứ hai trên toàn thành phố đã phát hiện ra 127 trường hợp dương tính. Hiện vẫn chưa rõ liệu có sự trùng lặp nào trong các số liệu hay không.

Theo CNBC

by Fank In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin