Trung Quốc lên án việc Mỹ bổ sung danh sách đen

12-07-2021

Vào ngày 11/7, Trung Quốc cho biết họ “kiên quyết phản đối” việc Mỹ bổ sung thêm 23 công ty vào danh sách đen kinh tế về các vấn đề cáo buộc vi phạm nhân quyền và quan hệ quân sự.

d542abfdd35e27007e4f

Bộ Thương mại cho biết trong một tuyên bố, việc này là “vi phạm nghiêm trọng các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế” và là một “sự đàn áp vô lý” đối với các công ty Trung Quốc.

Người phát ngôn cho biết, Bắc Kinh “sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Trung Quốc”.

Bộ Thương mại Mỹ tuần rồi cho biết họ đã thêm 14 công ty, tổ chức Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế của mình, cho rằng các tổ chức này đã “vi phạm và lạm dụng nhân quyền trong việc thực hiện chiến dịch đàn áp, giam giữ hàng loạt và giám sát công nghệ cao của người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakhstan và các thành viên khác của nhóm thiểu số Hồi giáo ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. “

Bắc Kinh đã phủ nhận các cáo buộc lạm dụng.

Các công ty nằm trong danh sách đen kinh tế thường phải xin giấy phép từ Bộ Thương mại và phải đối mặt với sự giám sát gắt gao khi họ xin phép nhận các mặt hàng từ các nhà cung cấp Hoa Kỳ.

Vũ Hán Raycus Fiber Laser Technologies , một trong những đơn vị được bổ sung, cho biết việc bị đưa vào danh sách đen kinh tế sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động nghiên cứu và sản xuất của công ty. 

 
by Fnews In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin