Trung tâm sản xuất ‘Thung lũng Silicon’ của Trung Quốc ra lệnh ngừng sản xuất để kiểm soát mức tăng đột biến của Covid

14-03-2022

Trung Quốc đại lục đang đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất kể từ khi quốc gia này kiềm chế đại dịch vào năm 2020, với các thành phố lớn gấp rút hạn chế hoạt động kinh doanh.

china-covid

Thâm Quyến, thành phố lớn nhất ở trung tâm sản xuất của tỉnh Quảng Đông, đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp không liên quan đến các dịch vụ công cộng thiết yếu đình chỉ sản xuất hoặc để nhân viên làm việc tại nhà trong một tuần kể từ thứ Hai.

Thành phố, đôi khi được gọi là “Thung lũng Silicon” của Trung Quốc, đã đóng cửa các phương tiện giao thông công cộng và bắt đầu vòng xét nghiệm thứ ba trên toàn thành phố. Thâm Quyến đã báo cáo hơn 400 trường hợp được xác nhận kể từ cuối tháng Hai.

Những con số và số lượng trường hợp trên khắp Trung Quốc thấp so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh trong vài ngày gần đây đã khiến chính quyền địa phương gấp rút kiểm soát sự bùng phát khi Trung Quốc tìm cách duy trì chiến lược zero-Covid của mình.

 

Tổng cộng, Trung Quốc đại lục đã báo cáo 1.437 trường hợp mới được xác nhận tính đến Chủ nhật - chỉ có 100 trường hợp là do du khách từ nước ngoài - trong tổng số 8.531 trường hợp đang hoạt động trong nước. Không có trường hợp tử vong mới nào được báo cáo.

Hong Kong, một khu vực hành chính đặc biệt nằm ngay bên kia biên giới với Thâm Quyến, đã phải đối mặt với sự gia tăng của các trường hợp Covid trong vài tuần qua. Khu vực có số người chết mới liên quan đến Covid cao nhất trên toàn cầu trên một triệu người, theo Our World in Data.

Sự bùng phát ở Hồng Kông bắt nguồn từ biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao, sau đó đã lan vào đại lục.

 

Theo CNBC

 
by Fank In Tin tức 0