Từ sự cố bitcoin bị đàn áp: Các nhà phân tích đưa ra các dự đoán hàng đầu về tiền điện tử vào năm 2022

23-12-2021

Năm 2022 giống như một thời kỳ tàu lượn siêu tốc khác đối với các loại tiền kỹ thuật số. Các nhà phân tích sẽ đưa ra các dự đoán hàng đầu về tiền điện tử như nào? Hãy cùng FNEWs xem xét các dự đoán lớn nhất của các nhà phân tích.

z3046171050946-46ed7cbdbd483dbc23b0ba82c3f5e3aa

Theo thống kê, bitcoin đã có một năm khá tốt. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng gần 70% kể từ đầu năm 2021, đưa toàn bộ thị trường tiền điện tử lên tổng giá trị 2 nghìn tỷ đô la.

Đây là năm công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng, với sự ra mắt của Coinbase vào tháng 4, các ngân hàng tại Phố Wall cũng tham gia nhiều hơn như Goldman Sachs. Và quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ đã được liên kết với bitcoin.

Tuy nhiên, việc tăng cường giám sát quy định và biến động giá cả dữ dỗi đã làm giảm khả năng phát triển của bitcoin gần đây. Và các chuyên gia cảnh báo thị trường có thể đang tiến tới một đợt suy thoái

Sự cố tiền điện tử

Một số chuyên gia tin rằng bitcoin sẽ giảm mạnh trong những tháng tới.

Tiền điện tử đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào tháng 11. Hiện đang ở mức dưới 50.000 đô la, giảm gần 30% so với mức đỉnh của nó. Phố Wall đã khôn ngoan khi định nghĩa thị trường gấu là sự sụt giảm từ 20% trở lên so với mức cao gần đây, nhưng điều đáng chú ý là bitcoin nổi tiếng về sự biến động của nó.

Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho biết "Bà hy vọng bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 USD vào năm 2022, trong một năm rưỡi qua các khoản lãi gần như đã xóa sổ hết"

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng bữa tiệc tiền điện tử sẽ kết thúc vào năm 2022. “Yếu tố rủi ro lớn nhất, cụ thể là [cắt giảm định lượng] của Fed, đã được quyết định và có khả năng được định giá”, Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại tài sản kỹ thuật số Nhật Bản cho biết.

ETF bitcoin giao ngay đầu tiên

Một sự phát triển lớn mà các nhà đầu tư tiền điện tử đáng chú ý vào năm 2022 là sự chấp thuận của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ.