Twitter kiện Elon Musk sau khi lật kèo thương vụ mua lại

11-07-2022

Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đã chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ USD để mua lại Twitter vì công ty truyền thông xã hội này đã vi phạm nhiều điều khoản của thỏa thuận sáp nhập.

twitter

Chủ tịch của Twitter, Bret Taylor, cho biết hội đồng quản trị đã lên kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập.

“Hội đồng quản trị Twitter cam kết kết thúc giao dịch theo giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk …”, ông viết.

Trong một hồ sơ, các luật sư của Elon Musk cho biết Twitter đã thất bại hoặc từ chối phản hồi nhiều yêu cầu cung cấp thông tin về các tài khoản giả mạo hoặc spam trên nền tảng này, đây là điều cơ bản đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

“Twitter vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản của Thỏa thuận đó, dường như đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm mà ông Musk dựa vào khi tham gia Thỏa thuận sáp nhập”, hồ sơ cho biết.

Musk cũng cho biết ông sẽ bỏ đi vì Twitter đã sa thải các giám đốc điều hành cấp cao và một phần ba nhóm thu hút nhân tài, vi phạm nghĩa vụ của Twitter trong việc “bảo tồn về cơ bản nguyên vẹn các thành phần quan trọng của tổ chức kinh doanh hiện tại”.

Quyết định của Musk có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài giữa tỷ phú và công ty 16 năm tuổi.

Cổ phiếu của Twitter đã giảm 6% ở mức 34,58 USD trong giao dịch kéo dài. Con số này thấp hơn 36% so với mức 54,20 USD/cổ phiếu mà Musk đã đồng ý mua lại Twitter vào tháng 4.

Theo forex.com.vn

by Annie In Tin tức 0