Uber công bố lợi nhuận quý, cho biết hoạt động kinh doanh đang phục hồi

10-02-2022

Uber hôm thứ Tư đã báo cáo lợi nhuận hoạt động quý thứ hai khi nhu cầu đối với dịch vụ gọi xe đã đạt đến mức trước đại dịch và hoạt động kinh doanh giao đồ ăn của họ lần đầu tiên có lãi.

uber

Cổ phiếu Uber đã tăng gần 6% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Triển vọng quý đầu tiên của công ty không như kỳ vọng của Phố Wall do biến thể Omicron làm cản trở việc đi lại, nhưng Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết hoạt động kinh doanh đã bắt đầu khởi sắc từ tháng Hai.

Khosrowshahi cho biết: “Trong khi biến thể Omicron bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi vào cuối tháng 12, tính di động đã bắt đầu phục hồi trở lại, với tổng lượng đặt trước tăng 25% so với tháng trong tuần gần đây nhất”.

Công bố thu nhập của Uber được đưa ra ngay trước ngày hội nhà đầu tư lần đầu tiên của công ty, sẽ được tổ chức vào thứ Năm tại New York. Các giám đốc điều hành hôm thứ Tư cho biết họ sẽ cung cấp thêm chi tiết về chiến lược dài hạn và cách Uber có thể mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại của mình.

Trong quý 4 năm 2021, Uber báo cáo doanh thu 5,8 tỷ USD.

Công ty có trụ sở tại California đã báo cáo thu nhập đã điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao, là 86 triệu USD cho quý kết thúc vào ngày 31/12, vượt đáng kể so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 62 triệu USD.

Con số này so với mức lỗ 454 triệu USD một năm trước. Nó đánh dấu quý thứ hai có lãi của công ty kể từ lần đầu tiên công ty báo cáo EBITDA điều chỉnh tích cực trong quý thứ ba.

Đơn vị giao hàng của Uber, đã công bố lợi nhuận EBITDA điều chỉnh đầu tiên là 25 triệu đô la, cho thấy khả năng của Uber trong việc mở rộng quy mô hoạt động từng thua lỗ trước sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Các giám đốc điều hành của Uber đã nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi hội nghị rằng công ty ngày càng có thể có được khách hàng mới cho nền tảng Eats của mình thông qua hoạt động kinh doanh gọi xe kể từ khi công ty hợp nhất các dịch vụ của mình thành một ứng dụng.

“Sự đa dạng hóa đang thực sự phát huy tác dụng,” Khosrowshahi nói, đồng thời cho biết thêm rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn hoạt động ổn định ngay cả trong làn sóng Omicron nhờ các đơn đặt hàng được giao.

Uber cũng công bố thu nhập ròng 892 triệu USD, khi định giá lại cổ phần của mình trong Grab Đông Nam Á và công ty tự lái Aurora Innovation, chỉ một quý sau khi báo cáo khoản lỗ ròng 2,42 tỷ USD do cổ phần trong công ty dịch vụ Didi Trung Quốc.

Uber dự báo EBITDA quý đầu tiên đã điều chỉnh là từ 100 triệu đến 130 triệu USD, so với ước tính của các nhà phân tích là gần 150 triệu USD.

Theo forex.com

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin