Úc bắt đầu việc tiếp nhận tiền điện tử trước các quy định của ngành

24-08-2022

Úc cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ thực hiện một đợt kiểm kê tiền điện tử đang nắm giữ của đất nước, tín hiệu đầu tiên từ Chính phủ trung tả mới rằng họ đang có kế hoạch điều chỉnh lĩnh vực trị giá 1 nghìn tỷ USD này.

3yt

Thủ quỹ Jim Chalmers nói rằng bộ phận của ông sẽ thực hiện “lập bản đồ token”, hoặc lập danh mục các loại và việc sử dụng tiền kỹ thuật số được sở hữu trong nước, như một bước đầu tiên để xác định tài sản tiền điện tử nào cần điều chỉnh và cách thức.

Australia sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành một đợt thử nghiệm như vậy, ông nói thêm trong một tuyên bố.

Chalmers nói: “Với sự gia tăng ngày càng rộng rãi của các tài sản tiền điện tử, đến mức các quảng cáo tiền điện tử có thể được dán trên khắp các sự kiện thể thao lớn, chúng tôi cần đảm bảo khách hàng tham gia vào tiền điện tử được thông báo và bảo vệ đầy đủ”.

Úc đã vật lộn trong nhiều năm với câu hỏi làm thế nào để điều tiết tiền điện tử – loại tiền được quản lý bởi các mạng máy tính phi tập trung, thay vì các Ngân hàng Trung ương.

Kêu gọi can thiệp đã tăng lên kể từ năm 2020 khi các khoản thanh toán kích thích COVID-19 và làm việc tại nhà đã thúc đẩy sự phổ biến của ngành này tăng vọt.

Năm ngoái, một cuộc điều tra của Thượng viện dưới thời Chính phủ bảo thủ trước đây đã đề xuất các quy định trên phạm vi rộng để bảo vệ chủ sở hữu tiền điện tử, nhưng chính quyền đó đã thua trong một cuộc bầu cử vào tháng 5 này trước khi bất kỳ luật mới nào được đưa ra. 

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc cũng cho biết họ muốn lĩnh vực này được quản lý, trích dẫn nghiên cứu của họ cho thấy 44% các nhà đầu tư bán lẻ nắm giữ tiền điện tử vào cuối năm 2021.

Thủ quỹ Jim Chalmers không nêu rõ bất kỳ quy định nào được lên kế hoạch vào thứ Hai, nhưng cho biết bài tập lập bản đồ token sẽ là “bước đầu tiên trong chương trình cải cách”.

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin