Vận động viên cricket người Úc Brett Lee tặng 1 Bitcoin cho cuộc chiến chống Covid ở Ấn Độ

02-06-2021

Vào thứ Ba vừa rồi, Brett Lee đã quyết định quyên góp một bitcoin (khoảng 40 lakh Rs) giúp Ấn Độ chống lại dịch bệnh Covid

1469777190-9812

Vào thứ Ba vừa rồi, Brett Lee đã quyết định quyên góp một bitcoin (khoảng 40 lakh Rs) giúp Ấn Độ chống lại dịch bệnh Covid

Lấy cảm hứng từ cử chỉ của người đồng hương Pat Cummins, cựu diễn viên người Úc Brett Lee hôm thứ Ba đã quyết định quyên góp một bitcoin (trị giá khoảng 54.000 đô la ngày nay) để giúp Ấn Độ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Trước đó vào thứ 2, Cummins đã giành được rất nhiều cảm tình khi anh ấy tuyên bố quyên góp 50.000 USD cho Quỹ PM CARES để cung cấp oxy cho các bệnh viện ở Ấn Độ bị tàn phá bởi đợt đại dịch chết người.

“Tôi vô cùng đau buồn khi thấy mọi người đau khổ vì đại dịch đang diễn ra. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi ở vị trí tạo ra sự khác biệt và với suy nghĩ đó, tôi muốn quyên góp 1 BTC (Bitcoin) cho Crypto Relief để giúp mua nguồn cung cấp oxy cho các bệnh viện trên khắp Ấn Độ, ”Lee nói trong một bài đăng trên Twitter vào thứ Ba.

"Ấn Độ như là quê hương thứ hai đối với tôi. Tình yêu và tình cảm mà người dân đất nước này  dành cho tôi  chưa bao giờ ngừng trong suốt sự nghiệp thi đấu của tôi và ngay cả sau khi tôi giải nghệ, những tình cảm này luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi."’Lee chia sẻ. 

Trong tuyên bố của mình, Lee lưu ý rằng anh quyết định noi gương đồng nghiệp và đồng hương Pat Cummins – người đã quyên góp 50.000 đô la cho Quỹ PM Cares vào thứ Hai. Khoản quyên góp của Cummins sẽ được dùng để mua nguồn cung cấp oxy cho các bệnh viện của Ấn Độ đang bị quá tải trong bối cảnh đợt đại dịch coronavirus lần thứ hai thảm khốc.

“Với tư cách là những người chơi, chúng tôi được đặc ân có một nền tảng cho phép chúng tôi tiếp cận hàng triệu người mà chúng tôi có thể sử dụng cho mục đích tốt. Với suy nghĩ đó, tôi đã đóng góp cho ‘Quỹ PM Cares’, đặc biệt để mua nguồn cung cấp oxy cho các bệnh viện của Ấn Độ, “Cummins đã tweet.

                                                                                                                Nguồn: business-standard.com