Vàng giảm giá, mục tiêu trở thành năm giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2015

30-12-2021

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi ảnh hưởng của biến thể Omicron và việc rút các biện pháp kích thích tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

vanggiam

Trước biến thể Omicron và sự ảnh hưởng của nó mang lại, thị trường chứng khoán ổn định trở lại làm giảm sức hấm dẫn của các tài sản như vàng. Cụ thể giá vàng đã giảm từ 0,15% xuống 1.803,15 USD lúc 10:18 PM ET (3:18 AM GMT). 

Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm và lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm ổn định gần mức cao nhất trong một tháng.Kim loại màu vàng đã giảm gần 5% cho đến nay vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ năm 2015. Tuy nhiên, các nhà đầu tư kỳ vọng giao dịch vàng sẽ duy trì ở mức thấp và có giới hạn trong thời gian còn lại của năm.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc đã tăng 5,9% so với dự kiến ​​trong tháng 11 . Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy rằng doanh số bán lẻ đã giảm 1,9% nhiều hơn so với dự kiến.

Các cổ phiếu của Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào thứ Năm, bất chấp sự gia tăng của các biến thể Omicron. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục để mắt đến việc các ngân hàng trung ương rút các biện pháp kích thích tiền tệ.

Tại Trung Quốc, đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở thành phố Tây An phía tây vẫn tiếp tục, khi nước này công bố chỉ số quản lý mua hàng {{ecl-594 || sản xuất} và phi sản xuất (PMI) vào thứ Sáu.

Ở các kim loại quý khác, bạc, bạch kim, bạch kim đều nhích giảm 0,1%

Theo Investing

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin