Vàng giảm nhẹ trước khi Fed quyết định chính sách tiền tệ

21-09-2021

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn giữ quan điểm tránh rủi ro trước quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc khủng hoảng nợ đang diễn ra của China Evergrande. Vàng tương lai giảm 0,08% xuống 1.762,35 Đô la vào lúc 12:14 AM ET (4:14 AM GMT). Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã đảo ngược đà giảm từ hôm thứ Hai, khi nó chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng.

vang

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn giữ quan điểm tránh rủi ro trước quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc khủng hoảng nợ đang diễn ra của China Evergrande.

Vàng tương lai giảm 0,08% xuống 1.762,35 Đô la vào lúc 12:14 AM ET (4:14 AM GMT). Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã đảo ngược đà giảm từ hôm thứ Hai, khi nó chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande tiếp tục được các nhà đầu tư chú ý khi khoản thanh toán lãi suất 83,5 triệu Đô la cho trái phiếu tháng 3 năm 2022 sẽ đến hạn vào thứ Năm và khoản thanh toán lãi 47,5 triệu Đô la cho trái phiếu tháng 3 năm 2024 sẽ đến hạn không lâu sau đó vào ngày 29 tháng 9.

Với khoảng 300 tỷ Đô la nợ phải trả, vẫn còn phải xem liệu nhà phát triển có thể thực hiện tốt các nghĩa vụ thanh toán hay không.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi manh mối về thời gian biểu của Fed để bắt đầu cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất trong quyết định chính sách của ngân hàng trung ương, dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối ngày.

Trong khi đó, việc mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang trở nên “ít quan trọng hơn” khi triển vọng kinh tế được cải thiện và cơ chế in tiền trở thành một công cụ để định hướng kỳ vọng lãi suất, Isabel Schnabel thành viên hội đồng quản trị ECB cho biết hôm thứ Hai.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Tư và thứ Năm.

Trong các kim loại quý khác, bạc nhích tăng 0,1% sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn chín tháng là 22,01 USD trong phiên trước đó. Palladium tăng 0,6% lên 1.896,30 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020 vào thứ Hai và bạch kim tăng 0,5% lên 915,05 USD sau khi chạm mức thấp nhất 10 tháng vào thứ Hai.

 

Nguồn: Investing.com

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin