Vàng tăng khi thị trường lo ngại về lạm phát

25-05-2022

Vàng tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á, với triền vọng bất ổn của lạm phát đã tạo đà tăng giá cho kim loại màu vàng.

gold-255

Vàng tương lai đã tăng 0,26% lên 1.860,30 đô la vào lúc 11:39 PM ET (3:39 AM GMT). Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Tư sau khi giảm xuống mức thấp nhất một tháng trong phiên trước đó.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng ổn định sau khi giảm trong phiên trước đó xuống mức thấp nhất trong một tháng.

“Các nhà đầu tư đang vật lộn với việc làm thế nào để đánh giá lạm phát. Câu hỏi đặt ra cho thị trường là mất bao lâu để trở lại trạng thái bình thường và sự không chắc chắn đang hỗ trợ giá vàng”, phó tổng giám đốc quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang chiến đấu chống lại lạm phát cao nhất trong 40 năm và xem xét một loạt các đợt tăng lãi suất lớn. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, một trong những nhà hoạch định chính sách ôn hòa của ngân hàng trung ương, đã thúc giục Fed thắt chặt chính sách một cách thận trọng và tránh “sự liều lĩnh” trong một bài luận xuất bản vào thứ Ba .

“Các nhà đầu tư vàng nhận thấy sự thay đổi nhẹ nhàng hơn trong ngôn ngữ của Fed và 1.850,00 USD là mức hỗ trợ vững chắc,” Innes của SPI Asset Management nói với Reuters.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp gần nhất của Fed, vào cuối ngày hôm nay, để biết thêm các gợi ý chính sách.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất từ ​​1,5% lên 2,0% như dự kiến ​​của Investing.com. Bank of Korea sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2%. Platinum nhích tăng 0,1 trong khi palladium giảm 0,5%.

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin