Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD giảm

02-11-2021

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Hai (01/11) khi đồng USD giảm và chứng khoán xóa bớt đà tăng, với trọng tâm hiên là thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hẹp các biện pháp kích thích tại cuộc họp quan trọng trong tuần này.

z2898587553101-4f2d11fdec7bc67ae7343cda8d83c8f2

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,793.48 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,795.80 USD/oz.

“Đó chủ yếu là do động thái của đồng USD”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Chứng khoán Mỹ, vốn có thành quả mạnh mẽ mà ông Moya cho biết đã làm giảm nhu cầu đối với vàng trú ẩn an toàn, đã xóa bớt đà tăng vào ngày thứ Hai.

Chỉ số đồng USD giảm nhẹ, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày vào ngày 03/11, được kỳ vọng sẽ cho biết cơ quan này bắt đầu giảm nhịp độ mua trái phiếu, một tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, mặc dù trọng tâm là gợi ý về việc nâng lãi suất.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận định: “Chúng ta cần một số luồng gió mới vào thị trường và cuộc họp của Fed trong tuần này có thể là một sự kiện như vậy… cho đến khi đó thị trường sẽ dao động nhẹ”.

Việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao, dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ kim loại quý.

Nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết thị trường vật chất bán lẻ đang mạnh lên đáng kể ở những nơi như Ấn Độ và Trung Quốc, và mặc dù rất hiếm, nhưng nhu cầu đó cũng có thể hỗ trợ giá vàng.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin