Vàng thế giới lại giảm trước dữ liệu thất nghiệp tích cực

08-10-2021

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (07/10) khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ giảm, trước khi dữ liệu việc làm hàng tháng công bố vào cuối tuần này, đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ sớm bắt đầu thu hẹp hỗ trợ kinh tế.

25dec79357839eddc792-4

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,757.30 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,759.2 USD/oz.

Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm mạnh nhất trong 3 tháng qua, cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang lấy lại động lực sau đợt suy yếu gần đây.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Báo cáo đã giúp thúc đẩy lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán Mỹ tăng một chút, qua đó gây sức ép lên vàng”.

Việc giảm bớt kích thích và lãi suất cao hơn thúc đẩy lợi suất trái phiếu, đồng nghĩa với việc tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Ngoài ra, mức trần nợ của Mỹ có thể sẽ được đẩy lên tháng 12/2021. Vì vậy, đó là một hiệu ứng xoa dịu trên thị trường, tác động tích cực đến chứng khoán và tiêu cực đến vàng, ông Wyckoff nói thêm.

Đồng USD giảm nhẹ từ mức gần mức đỉnh 1 năm, được thúc đẩy bởi những lo ngại về lạm phát kéo dài và kỳ vọng Fed phải hành động sớm hơn để bình thường hóa chính sách.

Trong khi vàng theo truyền thống được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, thì đồng USD mạnh hơn làm kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Kết quả mạnh mẽ của báo cáo việc làm khu vực tư nhân tháng 9 tại Mỹ trước báo cáo việc làm chính thức công bố vào ngày thứ Sáu (08/10) cũng khuyến khích kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu thắt chặt sớm hơn.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin