Vàng thế giới tăng nhẹ khi dịch Covid-19 lan mạnh

19-08-2021

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (18/8), khi lo ngại về sự lan nhanh biến thể Delta đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng và nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

1-1

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,787.50 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 06/8 là 1,795.25 USD/oz trong phiên trước. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.1% lên 1,790 USD/oz.

“Kể từ đà sụt giảm chớp nhoáng hồi tuần trước, vàng đã được hưởng lợi từ một số dư địa ngắn hạn đáng kể”, nhà phân tích độc lập Ross Norman nhận định. “Rõ ràng là môi trường vĩ mô không hoàn toàn tươi sáng khi xem xét đến sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta và bằng chứng cho điều đó là tư dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ”.

Lo ngại về sự lây lan nhanh của biến thể Delta và tác động của nó đến nền kinh tế toàn cầu đã làm giảm nhu cầu của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro.

Góp phần làm tăng lo ngại về đà giảm tốc, doanh số bán lẻ tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 7.

Nhà đầu tư đang chờ biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), công bố vào chiều ngày thứ Tư, để tìm kiếm hướng đi về các kế hoạch thắt chặt.

Vào ngày 17/8, Chủ tịch Fed khu vực Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết có thể “hợp lý” để bắt đầu thắt chặt vào cuối năm nay, nhưng điều đó phụ thuộc vào tiến triển trong thị trường lao động.

Jigar Trivedi, Chuyên gia phân tích hàng hóa tại Anand Rathi Shares, nhận định: “Hôm nay chúng ta có biên bản cuộc họp của Fed, nhưng cuối cùng thì trọng tâm là Hội nghị Jackson Hole và báo cáo việc làm tiếp theo, sẽ đều rất quan trọng đối với thị trường”.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin