Vàng thế giới tăng nhẹ

07-10-2021

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (06/10) khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm, mặc dù đồng USD mạnh hơn đã kìm hãm đà tăng của kim loại trú ẩn an toàn, với việc nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu về thị trường lao động Mỹ công bố vào cuối tuần này.

f2b546f8d6e81fb646f9

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,760.78 USD/oz, đảo chiều từ mức đáy trong phiên trước đó là 1,744.84 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tiến 0.1% lên 1,761.8 USD/oz.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm sau khi leo lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng, nhưng vẫn trên mốc 1.5%.

Nhận tín hiệu từ việc giá năng lượng leo thang có thể thúc đẩy lạm phát và lãi suất, đồng USD tăng, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác và kìm hãm đà tăng.

Sau dữ liệu cho thấy số việc làm tư nhân tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 9, sự tập trung của nhà đầu tư chuyển sang dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ công bố vào ngày 08/10, được kỳ vọng sẽ định hình kế hoạch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Xiao Fu, Giám đốc chiến lược các thị trường hàng hóa tại Bank of China International, cho biết ngay cả khi dữ liệu việc làm của Mỹ “không ngoạn mục và chỉ đạt như kỳ vọng”, một số thành viên Fed cũng đã nghĩ rằng các điều kiện thắt chặt đã được đáp ứng, và điều đó gây áp lực lên vàng.

Việc giảm bớt kích thích và lãi suất cao hơn có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin