Vàng thế giới tiếp tục tăng trước lo ngại về khủng hoảng Evergrande

22-09-2021

Giá vàng tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (21/9) do bất an trước khả năng vỡ nợ của Tập đoàn Trung Quốc Evergrande đã thúc đẩy nhu cầu mua tài sản trú ẩn an toàn, trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cung cấp gợi ý về thời điểm giảm bớt kích thích đối với nền kinh tế Mỹ.

z2782450658839-8897a5df982c879ff2b5bb13a3804985

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Tài sản trú ẩn an toàn là vàng đã tăng do những lo ngại gần đây về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, hay cụ thể hơn, là suy thoái kinh tế Trung Quốc, những điều này đã đủ để lấn át đà phục hồi trong chứng khoán”.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.7% lên 1,776.09 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.8% lên 1,778.20 USD/oz.

Tuy nhiên, “bức tranh kỹ thuật của vàng vẫn là xu hướng giảm trong ngắn hạn”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, chia sẻ.

Ông Wyckoff cho biết những ảnh hưởng tích cực từ đà suy yếu của đồng USD và đà tăng của giá dầu thô cũng đã hỗ trợ giá vàng.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ đưa ra một tuyên bố chính sách và các dự báo kinh tế mới vào cuối cuộc họp ngày thứ Tư (22/9). Một số chuyên gia phân tích tin rằng Fed có thể thông báo bắt đầu giảm nhịp độ chương trình mua tài sản trong quý 4/2021, điều này có thể khiến già vàng thấp hơn.

Việc cắt giảm các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương và nâng lãi suất có xu hướng thúc đẩy lợi suất trái phiếu, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại vàng không đem lại lợi suất.

Michael Hewson, Giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets UK, nhận định: “Câu hỏi lớn đặt ra cần được giải đáp là liệu sự bất định của thị trường hiện nay có thay đổi bất kỳ mốc thời gian tiềm năng nào mà Fed có thể có khi thông báo thu hẹp chương trình mua tài sản hay không”.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin