VinFast lên kế hoạch IPO tại Mỹ trong 2 năm tới

18-11-2021

Reuters đưa tin, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vòng vài năm tới.

vinfast

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào ngày 17/11, Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, ông Michael Lohscheller tiết lộ, VinFast đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất ô tô điện tại Hoa Kỳ vào nửa cuối năm 2024.

"Tất nhiên chúng tôi làm việc thông qua các lựa chọn khác nhau. Và chúng tôi cũng sẽ tiến hành IPO tại Hoa Kỳ trong một hoặc hai năm tới", ông Michael Lohscheller cho hay

Ông Lohscheller cho biết, công ty có nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam và coi việc sản xuất tại Mỹ là một quyết định chiến lược cực kỳ quan trọng. Bởi vì việc vận chuyển ô tô trên khắp thế giới không phải là một thiết lập lâu dài.

"Chúng tôi muốn làm mọi thứ tại chính thị trường đó", Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast nhấn mạnh.

Trước đó, vào 6:30 sáng ngày 18/11 giờ Việt Nam, VinFast đã chính thức vén màn 2 mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trong buổi họp báo trước sự kiện tại triển lãm Los Angeles Auto Show. Toàn bộ sự kiện của VinFast sẽ được phát sóng trực tiếp tại Quảng trường Thời Đại - Times Square ở thành phố New York, Mỹ. 

Theo đó, hãng sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với những chiếc SUV chạy điện vào mùa xuân năm 2022, và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào quý 4/02022.

"Chúng tôi đã và đang kết nối trí tuệ trên toàn cầu bằng cách hợp tác với các đối tác hàng đầu từ nhiều ngành công nghiệp cũng như khai thác sức mạnh R&D từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup như VinAI và Vantix, những người cũng đồng hành cùng chúng tôi hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy hết nguồn lực để tạo ra những phương tiện đẳng cấp quốc tế cho thị trường toàn cầu", ông Michael Lohscheller nói

Về tầm nhìn và kế hoạch cho tương lai của VinFast, ông Michael Lohscheller khẳng định VinFast mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Theo Reuters

 
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin