WHO khuyến cáo thận trọng trong ngày lễ: "Hủy bỏ một sự kiện vẫn tốt hơn hủy bỏ một cuộc sống."

21-12-2021

Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi hủy bỏ một số cuộc tụ tập đông người trong kỳ nghỉ do biến thể omicron Covid-19 lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới.

who-2

Các biến thể lây nhiễm cao hiện đã được phát hiện ở ít nhất 89 quốc gia và buộc một số chính phủ phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt hơn trong thời gian lễ hội. Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết các ca bệnh đang tăng gấp đôi cứ sau 1,5 đến 3 ngày ở những khu vực có sự lây truyền của cộng đồng. Omicron hiện là biến thể thống trị ở Hoa Kỳ, chiếm 73% tổng số ca nhiễm.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết cả các nhà hoạch định chính sách và công chúng sẽ phải đưa ra “quyết định khó khăn” để trở lại bình thường.

“Tất cả chúng ta đều phát ốm vì đại dịch này. Tất cả chúng ta đều muốn dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Tất cả chúng ta đều muốn trở lại bình thường. Cách nhanh nhất để làm điều này là tất cả chúng ta, các nhà lãnh đạo và cá nhân phải cùng làm, ông nói.

“Một sự kiện bị hủy bỏ vẫn tốt hơn là một cuộc đời bị hủy bỏ. Thà hủy bỏ ngay bây giờ và ăn mừng muộn hơn là ăn mừng ngay bây giờ và đau buồn sau này.”

Theo CNBC

 
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin