World Bank phê duyệt khoản vay và viện trợ 723 triệu USD cho Ukraine

08-03-2022

Ngân hàng Thế giới cho biết ban điều hành của họ hôm thứ Hai đã thông qua gói khoản vay và viện trợ không hoàn lại trị giá 723 triệu USD cho Ukraine, cung cấp hỗ trợ ngân sách cần thiết của Chính phủ khi nước này phải đối mặt với sự xâm lược của Nga.

worldbank

Gói này bao gồm khoản vay 350 triệu USD bổ sung cho khoản vay trước đó của Ngân hàng Thế giới, tăng thêm khoảng 139 triệu USD thông qua bảo lãnh từ Hà Lan và Thụy Điển, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố.

Nó cũng bao gồm 134 triệu USD tài trợ từ Anh, Đan Mạch, Latvia, Lithuania và Iceland, cũng như tài trợ song song 100 triệu USD từ Nhật Bản.

Các khoản vay hỗ trợ ngân sách của Ngân hàng Thế giới thường không có hạn chế về cách thức chi tiêu, nhưng ngân hàng cho biết khoản hỗ trợ “giải ngân nhanh” sẽ giúp chính phủ Ukraine cung cấp các dịch vụ quan trọng, trả lương cho nhân viên bệnh viện, tài trợ lương hưu và tiếp tục các chương trình xã hội.

“Nhóm Ngân hàng Thế giới đang hành động nhanh chóng để hỗ trợ Ukraine và người dân nước này đối mặt với bạo lực và sự gián đoạn nghiêm trọng do cuộc xâm lược của Nga gây ra”, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết trong một tuyên bố.”

Ngân hàng cho biết họ đang tiếp tục thực hiện gói hỗ trợ 3 tỷ USD khác cho Ukraine trong những tháng tới và hỗ trợ thêm cho các quốc gia láng giềng đang tiếp nhận người tị nạn Ukraine, hiện đã vượt quá 1,7 triệu người, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người già.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin