Xếp hạng chấp thuận của Biden giảm, lo ngại lạm phát gia tăng - Thị trường chứng khoán sụt giảm

11-01-2022

Sự chấp thuận của Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống, những lo ngại về lạm phát gia tăng cũng làm tổng thống lo ngại Các nhà đầu tư có thể đang cân nhắc lại sự hỗ trợ của họ khi thị trường chứng khoán, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ, chao đảo trong bối cảnh các tín hiệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.

biden

Cuộc thăm dò IBD / TIPP tháng Giêng cho thấy xếp hạng chấp thuận của Biden đã giảm chín phần mười điểm xuống 49,2 trong tháng qua. Chỉ số đo lường đó chỉ ra rằng 49,2% người lớn được khảo sát tán thành hiệu quả công việc của Biden, loại trừ những người không chắc chắn hoặc từ chối đưa ra ý kiến.

Đánh giá phê duyệt 49,2 của Biden từ IBD / TIPP phản ánh sự không đồng ý của 45% người lớn, trong khi 44% tán thành cách anh ấy xử lý công việc của mình. Vào tháng 12, người Mỹ trưởng thành đã bị chia rẽ, 43% -43%, so với hiệu suất công việc của Biden, một sự cải thiện so với mức thấp của tháng 11 với 45% không đồng ý và 40% ủng hộ.

Cuộc thăm dò IBD / TIPP tháng này, mặc dù không tốt cho Biden, nhưng lại thuận lợi hơn cho Đảng Dân chủ so với các cuộc thăm dò quốc gia khác trong những tuần gần đây. Mức trung bình của RealClearPolitics cho thấy sự chấp thuận của Biden sâu dưới nước, 42,1% -54,6%.

Chi tiết Đánh giá Phê duyệt Biden

Sự trượt dốc trong xếp hạng chấp thuận của Biden xảy ra khi phạm vi ủng hộ của ông trong các đảng viên Dân chủ giảm từ 76% -12% xuống 74% -18%. Những người độc lập tiếp tục không tán thành hiệu suất công việc của Biden với tỷ lệ chênh lệch: 55% -29% so với 52% -28% vào tháng 12. Gần đây nhất vào tháng 8, Biden đã nhận được 42% -33% sự chấp thuận việc làm trong số các ứng viên độc lập.

Biden đã không nhận thấy bất kỳ lợi ích chính trị rõ ràng nào từ việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la của đảng lưỡng đảng vào tháng 11. Những lo ngại về lạm phát đã làm mất đi sự ủng hộ đối với chi tiêu của chính phủ mới, làm đình trệ chi tiêu xã hội và dự luật khí hậu Build Back Better của ông. Trong khi đó, sự gia tăng omicron đã làm xói mòn sự hỗ trợ cho việc xử lý đại dịch của Biden, khiến chính quyền của ông phải tranh giành để giải quyết tình trạng thiếu bộ dụng cụ thử nghiệm có sẵn.

Phê duyệt Chính sách của Tổng thống Biden

Hiện 33% người lớn coi coronavirus là vấn đề hàng đầu mà đất nước phải đối mặt, tăng từ 26% vào đầu tháng 12. Chỉ có nền kinh tế, ở mức 25%, là gần như bất kỳ nơi nào.

Tuy nhiên, sự chấp thuận đối với việc xử lý đại dịch của Biden đã giảm xuống 41% -39% từ 43% -36% của tháng trước, đánh dấu một điểm thấp cho nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Người Mỹ tiếp tục không tán thành cách xử lý nền kinh tế của Biden. Bây giờ, 43% cho anh ta điểm tiêu cực, trong khi 34% nói rằng anh ta xứng đáng được điểm cao. Đó là sự suy giảm so với mức phân chia 42% -35% của tháng 12, nhưng tốt hơn mức không chấp nhận 44% -31% của tháng 11.

Tuy nhiên, có thể cả làn sóng Covid mới nhất và những lo ngại về lạm phát đều đang lên đến đỉnh điểm. Sự kiện trên cả hai mặt trận vào mùa xuân, tiến bộ lập pháp và sức mạnh công việc tiếp tục có thể tạo ra sự trở lại của Biden. Việc làm đầy đủ và tăng lương lành mạnh có xu hướng là liều thuốc bổ cho xếp hạng phê duyệt công việc của tổng thống.

Theo Investors

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin