Xiaomi 'vượt mặt' Samsung và Apple về doanh số bán điện thoại thông minh tháng 6

10-08-2021

Theo công ty nghiên cứu Counterpoint, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã bán được nhiều điện thoại hơn trong tháng 6 so với các đối thủ Samsung và Apple. Counterpoint cho biết doanh số bán hàng của Xiaomi đã tăng 26% so với tháng trước, giúp công ty chiếm 17,1% tổng số điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu trong tháng 6. Trong khi đó Samsung và Apple đã bán lần lượt 15,7% và 14,3% tổng số thiết bị cầm tay trong cùng thời kỳ. Trong quý kết thúc vào tháng 6, Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai theo lô hàng - xếp sau Samsung.

xiaomi-2

Theo công ty nghiên cứu Counterpoint, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã bán được nhiều điện thoại hơn trong tháng 6 so với các đối thủ Samsung và Apple.

Counterpoint cho biết doanh số bán hàng của Xiaomi đã tăng 26% so với tháng trước, giúp công ty chiếm 17,1% tổng số điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu trong tháng 6. Trong khi đó Samsung và Apple đã bán lần lượt 15,7% và 14,3% tổng số thiết bị cầm tay trong cùng thời kỳ.

Trong quý kết thúc vào tháng 6, Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai theo lô hàng - xếp sau Samsung.

Các nhà phân tích của Counterpoint giải thích rằng xu hướng này có thể là tạm thời vì sự gia tăng mới của các trường hợp Covid-19 ở Việt Nam có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất của Samsung vào tháng Sáu. Điều đó dẫn đến sự thiếu hụt các thiết bị có sẵn từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc, ghi chú cho biết.

Samsung ghi nhận sự gián đoạn sản xuất tại Việt Nam do sự cố ngừng hoạt động tại địa phương trong cuộc họp báo thu nhập quý II. Hãng dự kiến ​​sản xuất sẽ sớm trở lại mức bình thường .

Tarun Pathak, giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint, cho biết: “Kể từ khi sự suy giảm của Huawei bắt đầu, Xiaomi đã nỗ lực nhất quán và tích cực để lấp đầy khoảng trống do sự suy giảm này tạo ra”. Ông nói thêm rằng Xiaomi đã và đang mở rộng tại các thị trường kế thừa của Huawei như Trung Quốc, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Trên thực tế, nghiên cứu từ Strategy Analytics trong tháng này cho thấy Xiaomi là thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu ở châu Âu trong ba tháng từ tháng 4 đến tháng 6, nắm giữ khoảng 25% thị phần.

Bên cạnh đó, Xiaomi vẫn là người chơi hàng đầu ở Ấn Độ - một trong những thị trường điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất thế giới.

Mặc dù hầu hết điện thoại của Xiaomi vẫn hướng đến thị trường phổ thông, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang đẩy mạnh vào phân khúc cao cấp - hiện đang bị thống trị bởi các thiết bị cao cấp của Samsung và Apple.

Cụ thể là trong năm nay, Xiaomi đã ra mắt điện thoại thông minh Mi 11 Ultra có giá khởi điểm 5.999 nhân dân tệ (928 USD) cũng như điện thoại có thể gập lại đầu tiên của hãng với giá 9.999 nhân dân tệ .

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh cao cấp mới vào tuần tới tại sự kiện Galaxy Unpacked. Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố mẫu iPhone tiếp theo của mình vào tháng 9.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin