Zoom tăng trưởng chậm lại; cổ phiếu giảm 17%

01-09-2021

Cổ phiếu của Zoom giảm gần 17% vào hôm qua, sau khi công ty này báo hiệu nhu cầu đang giảm nhanh hơn dự kiến ​​và các nhà phân tích đặt câu hỏi về kế hoạch tương lai của công ty khi mọi người bắt đầu quay trở lại văn phòng.

zoom-1

Zoom và các dịch vụ hội nghị truyền hình khác như Cisco, Microsoft Teams và Salesforce’s đã thu hút hàng triệu người dùng mới khi đại dịch buộc mọi người phải làm việc, học tập và giao tiếp từ xa.

Với việc nới lỏng các hạn chế đại dịch, Zoom sẽ cần phải tìm ra những con đường mới để phát triển. Công ty đã đặt cược 14,7 tỷ đô la vào Five9 hồi tháng 7 để củng cố hoạt động kinh doanh trung tâm liên lạc của mình. 

Các nhà phân tích cho biết sẽ mất vài quý để Zoom trở lại tốc độ tăng trưởng cơ bản thực sự.

Các nhà phân tích tại Daiwa Capital viết trong một lưu ý: “Có những câu hỏi đáng kể liên quan đến việc nhu cầu khách hàng mới và tỷ lệ rời đi của khách hàng sẽ ổn định như thế nào trong hoạt động kinh doanh cốt lõi sau khi nới lỏng các hạn chế COVID-19”.

Zoom dự báo doanh thu quý hiện tại từ khoảng 1,015 tỷ USD đến 1,020 tỷ USD, cho thấy mức tăng khoảng 31%, so với tốc độ tăng trưởng gấp nhiều lần vào năm 2020.

Ít nhất 6 công ty môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá của họ trên Zoom, theo dữ liệu của Refinitiv, với Piper Sandler là người giảm giá nhiều nhất – giảm mục tiêu giá khoảng 100 USD – 369 USD.

Cổ phiếu của công ty đã có mức giảm mạnh nhất trong hơn 9 tháng, đóng cửa ở mức 289,50 USD vào phiên hôm qua.

Cổ phiếu Zoom đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái, với mức định giá đạt 175 tỷ USD vào tháng 10. Kể từ đó, cổ phiếu đã giảm bớt và vốn hóa hiện tại của Zoom bằng một nửa so với mức đỉnh của tháng 10/2020.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin